Truyền hình t2 tại nha trang, truyền hình mặt đất tại nha trang | Điện tử Viễn thông Đại Phát Đạt

2 Tháng Chín 3, 2016

Truyền hình mặt đất tại Nha Trang – Công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất

Tính cho đến thời điểm này, bên cạnh truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV… thì truyền hình kĩ thuật số mặt đất, là hình thức phát sóng mới với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Truyền hình mặt đất là gì?

Truyền hình mặt đất tại Nha Trang (Digital Terrestrial Television – DTT) là công nghệ chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số (analog-to-digital). Phương thức này có ưu điểm là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường (truyền hình quảng bá của VTV, truyền hình cáp,… )loại bỏ ảnh hưởng của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, mô tơ điện, sấm sét…

Truyền hình mặt đất tại Nha Trang

Truyền hình mặt đất tại Nha Trang

Để thu được truyền hình t2 tại Nha Trang thì nhà bạn phải nằm trong vùng phủ sóng của sóng DVB T2. Một bộ đầu thu DVB T2 đạt tiêu chuẩn và một bộ ăng ten UHF. Ăng ten UHF là ăng ten có chấn tử ngắn sắp xếp gần nhau. Vì đầu thu DVB T2 thu trên dải tần UHF nên muốn thu tốt sóng DVB T2 thì bắt buộc phải sử dụng ăng ten UHF.

Khi sử dụng tivi có tích hợp DVB- T2, người xem sẽ được xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD miễn phí. Số kênh KTS này sẽ phụ thuộc vào tín hiệu nguồn thu vào là ăng ten. Và hiện nay, theo số liệu cung cấp đến từ các hãng điện tửnhư Sony, Samsung hay LG thì những chiếc tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí .

Ưu điểm vượt trội của truyền hình mặt đất tại Nha Trang:

Có thể thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo kiểu cố định hoặc xách tay, thu di động trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, tàu hoả, máy bay. Để sử dụng công nghệ này, người dùng cần có ăng ten thu sóng và đầu thu kỹ thuật số để giải mã, chuyển đổi tín hiệu.

Hiện tại, theo đúng lộ trình số hóa thì 5 thành phố lớn của nước ta sẽ được hoàn tất chuyển đổi sang chuẩn DVB- T2 khi hết năm 2015, và sẽ hoàn tất việc chuyển đổi vào năm 2020. Có thể nói, chuẩn DVB- T2 đang thật sự là một làn gió mới thổi vào làm mới và phong phú thêm chất lượng giải trí trên tivi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về truyền hình mặt đất tại Nha Trang. Việc nắm bắt được càng sớm những thông tin liên quan đến truyền hình kĩ thuật số sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những mẫu Tivi có tích hợp công nghệ này.

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp bộ đàm cầm tay, máy chấm công, camera quan sát, thiết bị truyền hình các loại tại Nha Trang.

Mọi thông tin thắc mắc và liên hệ vui lòng gọi 0912.237.032.

Posted in TIN TỨC by daiphatdat
Comments (2)
VietSeptember 4Reply
Tôi muốn lắp đầu thu mặt đất thì phải làm như thế nào
daiphatdatSeptember 4Reply
Anh cần setup Box và bộ thu tín hiệu. Anh có thể liên hệ trực tiếp bên em để được lắp đặt 0933746960

Leave a Comment

Seo wordpress plugin by www.seowizard.org.