Cách kiểm tra mở port (nat port) camera. | kiểm tra nat port camera

1 Tháng Bảy 19, 2016

Bạn đã từng Nat Port camera rồi nhưng ko thể xem qua mạng được….Đại Phát Đạt Nha Trang xin giới thiệu một số cách khắc phục như sau:

Camera không xem được thường do 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Địa chỉ IP của tên miền không trùng với địa chỉ IP của đầu ghi.

Kiểm tra trùng hay không bằng cách vào website http://ping.eu/ping/

kiểm tra nat port camera

– Ta nhập tên miền vào ô IP address or host name:  vào ấn Go khi đó ta so sánh 2 IP ở 2 vùng mình khoanh đỏ. Nếu giống nhau thì lỗi này có thể bỏ qua

– Nếu không trùng IP như trên chúng ta có thể liên hệ nhà cung cấp tên miền yêu cầu đăng nhập lại username và pass DDNS trong modem mạng nhà bạn.

2. NAT PORT sai làm cho Port không thông và không xem được.

2

Kiểm tra nat port camera

Chúng ta check port thông hay không cúng ta cũng vào địa chỉ http://ping.eu/port-chk/

– Lỗi thông  thường nhất là Default Gateway của đầu gi hình không trùng Default Gateway  của modem mạng. -> Chỉnh lại là xem đc ngay ( Thường để là 192.168.1.1)

– Ta cũng điền Tên miền và Port cần xem và nhấn Go. Nếu Nó báo Port của bạn Open thì có nghĩa bạn đã NAT thành công, chúng ta chỉ cần đánh đúng địa chỉ IP và Port để xem.

– Trường hợp check Port báo Close thì chúng ta nên xem lại phần NAT xem đã đúng chưa ( Nên kiểm tra phần gateway trên đầu ghi và trên modem có giống nhau không. Nếu khác nhau thì check nó sẽ báo Close và không xem được)

– Lỗi do bấm lỗi dây mạng kết nối tín hiệu từ đầu ghi hình đến Modem. Chúng ta check thử bằng cách vào Start -> Run – enter khi cửa sổ run hiện ra nhấp lệnh ping 192.168.1.10 trong đó 192.168.1.10 là địa chỉ IP của đầu ghi hình của bạn. Nếu chưa thấy tín hiệu gì chúng ta bấm lại đây mạng là được

– Lỗi cuối có thể là do Modem không hỗ trợ hoặc nhà mạng không hỗ trợ mở port. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để đổi mordem khác hoặc mở port.

Đại Phát Đạt Nha Trang trân trọng cảm ơn và kính chào.

Posted in TIN TỨC by daiphatdat
Comments (1)
ThiDecember 7Reply
Bài viết hay. Thanks thớt

Leave a Comment

Seo wordpress plugin by www.seowizard.org.