Phân loại các loại bộ đàm cầm tay | Bộ đàm Nha Trang

2 Tháng Chín 3, 2016

Bộ đàm là gì?

Bộ đàm là từ thông dụng để chỉ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại. Bộ đàm Nha Trang thường dùng để liên lạc thoại giữa một máy với một hoặc nhiều máy khác bằng truyền sóng vô tuyến. Cho phép 1 người nói và nhiều người nghe đồng thời.

Bộ đàm cầm tay

Bộ đàm cầm tay

  1. Phương thức làm việc của máy bộ đàm tại Nha Trang.

Bộ đàm là một thiết bị thu phát âm thanh qua sóng Radio, Khi người sử dụng bấm nút để nói thì nó có tác dụng phát âm thanh của bạn đến các bộ đàm khác cùng tần số, khi người sử dụng nghe thấy âm thanh phát đến bộ đàm của mình thì đó là tác dụng thu âm thanh. Nói tóm lại chức năng của bộ đàm giống như điện thoại nhưng chỉ có thể thu phát 1 chiều tức là chỉ một người nói và một người nghe, không thể 2 người cùng nói 1 lúc.

Khoảng cách liên lạc của bộ đàm tùy thuộc vào môi trường và địa hình nơi bạn sử dụng như trong thành phố hay ngoài thành phố, có nhiều nhà che chắn không, có nhiều nguồn tín hiệu nhiễu khác tác động lên không…

  1. Phân loại bộ đàm Nha Trang.

Có nhiều cách phân loại.

– Theo tần số có MF/ HF, VHF, UHF.

– Theo lĩnh vực ứng dụng : Trên bộ, hàng hải, hàng không,trên xe,nhà cao tầng…

– Theo mức độ kết nối: trung kế và thông thường; đơn vùng và đa vùng.

– Phân loại dựa vào tính năng sử dụng:

+ Bộ đàm cầm tay: là loại mà bạn có thể cầm trong tay và di chuyển khi đang sử dụng. Bộ đàm cầm tay thường có công suất không quá 6W và dùngpin sạc được.

+ Bộ đàm lưu động: được lắp trên các phương tiện lưu động như taxi, xe tải, tàu thuyền… Có ăng ten thường lắp trên nóc xe/ tàu và dùng nguồn điện bình ắc quy.

+ Bộ đàm Trạm cố định: Thường lắp ở các trạm điều hành, có công suất phát từ 40W trở lên và có ăng ten lắp trên cột cao.

  1. Điểm khác biệt giữa bộ đàm và điện thoại di động là gì?

    Bộ đàm Nha Trang

    Bộ đàm Nha Trang

–      Liên lạc tức thì bằng cách nhấn 1 nút và nói. Các máy cùng hệ thống có thể nghe thấy bạn nói ngay lập tức. Giúp thiết lập liên lạc nhanh chóng, đặc biệt hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp, trao đổi thường xuyên.

–      Không cước phí liên lạc.

–      Không lệ thuộc mạng viễn thông công cộng. Hữu ích cho sử dụng cứu nạn, cứu hộ và khi mưa bão, mạng viễn thông công cộng không phủ sóng hay bị hỏng.

–      Những ai cần dùng bộ đàm

–      Ban đầu bộ đàm được dùng chủ yếu cho các mục đích quân sự. Ngày nay nó được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống:

Với những yếu tố trên, bộ đàm Nha Trang là giải pháp hiệu quả, hiện đại giúp trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất hiện nay. Công ty Chúng tôi không chỉ bán bộ đàm tại Nha Trang, mà còn cung cấp toàn quốc. Mọi thông tin thắc mắc và liên hệ vui lòng gọi 0912.237.032.

Posted in TIN TỨC by daiphatdat
Comments (2)
VietOctober 6Reply
Xin tư vấn bộ đàm dùng cho khách sạn 6 tầng.
daiphatdatOctober 9Reply
Thanks anh. Anh dung may Motorola 3588 Plus nha. http://daiphatdatnhatrang.com/san-pham/motorola-gp-3588-plus/

Leave a Comment

Seo wordpress plugin by www.seowizard.org.